Những lỗi xế yêu thường gặp khi bị đuối nước

Vào những ngày mưa, lái xe qua khu vực ngập nước luôn khiến người lái xe vô cùng lo lắng. Nếu xe bị ngập quá nặng sẽ dễ gặp phải các lỗi như:

Thủy kích

Thủy kích là hiện tượng xe bị nước tràn vào đường hút gió của máy, làm xe chết máy đột ngột. Trong lúc này, nếu người lái xe cố tình đề máy, nước sẽ bị hút sâu vào động cơ. Do đặc tính không chịu nén của nước nên áp suất gây ra sẽ dẫn đến: nhẹ thì bị cong tay biên, nặng thì hỏng trục cơ, vỡ block máy, hư hỏng toàn bộ phần máy.

Hậu quả của của thủy kích thường vô cùng nghiêm trọng. Chi phí phục hồi, thay đổi hệ thống động cơ có thể lên đến vài trăm triệu đồng.

Hư hỏng hệ thống nhiên liệu

Khi bình nhiên liệu bị nước lọt vào, ô tô có thể xuất hiện hiện tượng như máy rung giật mất công suất, có tiếng kêu lớn từ động cơ, xe đang chạy bị tắt máy,… Lúc này, bạn không nên cố nổ máy lại mà hãy liên lạc với các trung tâm chăm sóc xe để được hỗ trợ kịp thời.

Hư hỏng hệ thống điện

Khi ô tô bị ngập nước sẽ dễ xảy ra nguy cơ bị chập điện. Hệ thống điện gặp vấn đề có thể dẫn đến việc đèn pha, đèn xi-nhan, đèn nội thất, hệ thống điều hòa, hệ thống âm thanh giải trí,… không thể hoạt động được.

Vậy nên, các bác tài nhớ lái xe cẩn thận và tránh những đoạn đường ngập nước để đảm bảo an toàn nhé!

Nếu không may ô tô của bạn bị ngập nước, hãy nhanh chóng gọi cứu hộ để nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp nhất.